Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Quảng Ninh (PV OIL Quảng Ninh) là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, là cầu nối cho sản phẩm xăng dầu mang thương hiệu VN đầu tiên từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, với đội ngũ CNCNV trẻ, có trình độ và nhiệt huyết, chỉ 2 năm thành lập và phát triển đã vượt mốc doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng. Không chỉ bằng lòng với thành công ban đầu đó, PV OIL Quảng Ninh đang phát huy tối đa mọi nguồn lực, tiến từng bước mạnh mẽ và vững chắc để chuẩn bị sẵn sàng cho những bứt phá mới.


Vượt qua sóng lớn, ổn định sản xuất kinh doanh

Trong chiến lược phát triển của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Quảng Ninh được xác định là địa bàn quan trọng trong chiến lược mở rộng và phát triển hệ thống phân phối, đẩy mạnh việc gia tăng thị phần kinh doanh trong nước của PV OIL bởi đây là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây cũng là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam. Di sản thế giới vịnh Hạ Long và Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đều nằm ở tỉnh này. Do vậy, ngày 26-11-2010, được sự đồng ý của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam  chính thức thành lập PV OIL Quảng Ninh.

Được thành lập trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung và thị trường kinh doanh xăng dầu nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, PV OIL Quảng Ninh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức để hoàn thành kế hoạch được giao, đảm bảo hiệu quả kinh doanh xăng dầu của PV OIL tại Quảng Ninh và các khu vực lân cận.

Trong năm 2012, PV OIL Quảng Ninh đã cung ứng ra thị trường 84.390m3/tấn xăng dầu các loại (đạt 105% kế hoạch năm), doanh thu 1.558 tỷ (đạt 106% kế hoạch năm 2012), nộp ngân sách nhà nước 56 tỷ đồng… Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam đã triển khai dự án đầu tư kho xăng, dầu tại khu Công nghiệp Cái Lân giai đoạn 1 và đã đầu tư xong hệ thống kho chứa 20.000 tấn xăng dầu và dự kiến cuối năm 2012, sẽ đầu tư xong cầu cảng có trọng tải 5.000 DWT phục vụ cho khách hàng Công nghiệp và việc nhập, xuất xăng, dầu tại cảng Cái Lân. Đây là công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 30-10 (1963-2013).

Song song với sự quản lý, điều hành linh hoạt hệ thống sản xuất kinh doanh, PV OIL Quảng Ninh tuân thủ quy trình nghiêm ngặt trong hoạt động cung ứng sản phẩm xăng dầu – góp phần đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn được PV OIL phân công, góp phần khẳng định tên tuổi và uy tín thương hiệu PV OIL. Đây cũng là cơ sở, tiền đề cho PV OIL Quảng Ninh từng bước mở rộng thị phần, tăng tốc phát triển trong giai đoạn mới, trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tại khu vực phía Bắc.

Với nỗ lực vượt khó, PV OIL Quảng Ninh đã vươn lên trở thành đơn vị có sản lượng, doanh thu đứng thứ hai tại khu vực phía Bắc của Tổng Công ty Dầu Việt Nam. Theo ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy thường trực Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Chủ tịch HĐQT PV OIL Quảng Ninh cho biết:  “Để có được những kết quả đó ngoài sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Dầu Việt Nam là sự đoàn kết, nhất trí của đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp, tinh thần kỷ luật cao, năng động, sáng tạo trong tư duy, quyết liệt trong hành động và không ngừng đổi mới để đi đến thành công. Tuy nhiên, PV OIL Quảng Ninh với sứ mệnh là cánh tay nối dài của Tổng công ty Dầu Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để nâng cao sản lượng xăng, dầu cung ứng, đảm bảo an ninh năng lượng cho thị trường được PV OIL phân công.”

PV OIL Quảng Ninh - một trái tim, một tình yêu

Không chỉ đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh, PV OIL Quảng Ninh còn là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho tỉnh Quảng Ninh. Từ khi thành lập đến nay, PV OIL Quảng Ninh tích cực tham gia các hoạt động an sinh giáo dục và xã hội tại địa phương. Trong năm 2010 - 2012, Tổng Công ty Dầu Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 40 hộ nghèo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn...  Trong số này, huyện Cô Tô được hỗ trợ xây 15 nhà cho các hộ nghèo ở xã Thanh Lân, Đồng Tiến. Các huyện còn lại mỗi huyện được hỗ trợ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết. PV OIL Quảng Ninh cũng tài trợ máy phát điện năng lượng mặt trời và hệ thống pin năng lượng mặt trời trị giá trên 500 triệu đồng cho bộ đội biên phòng tại đảo Ngọc Vừng. Các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, ủng hộ "Quỹ Bảo trợ trẻ em", tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… cũng được PV OIL Quảng Ninh nhiệt tình hưởng ứng. Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, nghĩa tình của người lao động ngành Dầu khí đã và đang được nhân rộng, sẻ chia với những số phận, hoàn cảnh nghèo cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. “An sinh giáo dục và xã hội là các hoạt động ưu tiên hàng đầu của PV OIL Quảng Ninh. Bởi vậy, trong mỗi bước đi của Công ty luôn gắn liền với các hoạt động an sinh giáo dục và xã hội. CBCNV PV OIL Quảng Ninh với tuổi đời trung bình chưa đến 30 tuổi luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu để luôn sẵn sàng đi đến những vùng nghèo tại địa bàn.” – Đó là những gì mà ông Nguyễn Trần Tuấn – Giám đốc PV OIL Quảng Ninh đã chia sẽ.

PV OIL Quảng Ninh – Mạnh mẽ vươn cao trên nền tảng bền vững

Chia sẻ về định hướng phát triển của PV OIL Quảng Ninh trong thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Chủ tịch HĐQT PV OIL Quảng Ninh cho biết:“PV OIL Quảng Ninh với sứ mệnh là cánh tay nối dài của Tổng công ty Dầu Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để nâng cao sản lượng xăng, dầu cung ứng, đảm bảo an ninh năng lượng cho thị trường được phân công”. Cùng chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững, ông Nguyễn Trần Tuấn, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc PV OIL Quảng Ninh nhấn mạnh: "PV OIL Quảng Ninh sẽ tập trung phát triển ổn định hệ thống khách hàng Công nghiệp và hệ thống cửa hàng xăng dầu, trạm dừng chân kiểu mẫu theo tiêu chuẩn Quốc tế - đây là một bước quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của PV OIL Quảng Ninh nói riêng và Tổng công ty Dầu Việt Nam nói chung. Doanh nghiệp sẽ phát huy tối đa mọi nguồn lực, tiến từng bước mạnh mẽ và vững chắc để chuẩn bị sẵn sàng cho những bứt phá sắp tới". Theo đó, hoạt động sản xuất kinh doanh xăng, dầu của PV OIL Quảng Ninh sẽ được triển khai theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đặt tiêu chí phát triển hiệu quả, bền vững lên hàng đầu. Tăng cường giám sát hiệu quả đầu tư hệ thống kho, cảng, trạm dừng chân, áp dụng có chọn lọc các công nghệ mới, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người lao động; đồng thời xây dựng tập thể CBCNV chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, đoàn kết, trong công việc. Đặc biệt, PV OIL Quảng Ninh lấy chất lượng sản phẩm để nâng cao năng lực cạnh tranh, tập trung phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu kiểu mẫu và các công trình trọng điểm khác, góp phần thu hút các hạng mục đầu tư, phát triển kinh tế các địa bàn được Tông công ty Dầu Việt Nam phân công.

  • Gửi bạn bè
  • In